Friday, May 17, 2024
HomeAuto NewsNew Cars"เอเอเอสฯ" เปิดรับจอง ฺBENTLEY BENTAYGA 2024 พร้อมเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่กับเทคโนโลยีสุดล้ำ

“เอเอเอสฯ” เปิดรับจอง ฺBENTLEY BENTAYGA 2024 พร้อมเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่กับเทคโนโลยีสุดล้ำ

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดรับคำสั่งจองอัครยนตรกรรม Bentley Bentayga โฉมปี 2024 ที่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่และเทคโนโลยีแห่งความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารรูปแบบใหม่สำหรับโมเดลแบบฐานล้อมาตรฐาน (Standard Wheelbase) ที่มากับเครื่องยนต์รุ่น V8 และ เครื่องยนต์รุ่น V6 แบบไฮบริด และ โมเดลแบบฐานล้อยาวพิเศษ (Extended Wheelbase) ที่มาเฉพาะกับเครื่องยนต์รุ่น V8 พร้อมเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ Bentayga ‘A’ – ‘เอ’ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้ารุกตลาดรถยนต์แบบอเนกประสงค์ระดับอัลตราลักชูรีที่จะมอบทั้งความหรูหรา ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และสมรรถนะในการขับขี่ สำหรับ Bentley Bentayga โฉมปี 2024 ราคาเริ่มต้นที่ 13.7 ล้านบาท

เอเอเอสฯ เปิดรับคำสั่งจอง Bentley Bentayga โฉมปี 2024 จำนวน 12 รุ่น พร้อมราคาดังต่อไปนี้
โมเดลฐานล้อมาตรฐาน (Standard Wheelbase) เครื่องยนต์รุ่น V6 แบบไฮบริด ประกอบไปด้วย
(1)Bentayga Hybrid ราคาเริ่มต้น 13,700,000 บาท
(2)Bentayga A Hybrid ราคาเริ่มต้น 14,600,000 บาท
(3)Bentayga S Hybrid ราคาเริ่มต้น 15,100,000 บาท
(4)Bentayga Azure Hybrid ราคาเริ่มต้น 16,000,000 บาท

BENTLEY BENTAYGA 2024 1

โมเดลฐานล้อมาตรฐาน (Standard Wheelbase) เครื่องยนต์รุ่น V8 ประกอบไปด้วย
(5)Bentayga V8 ราคาเริ่มต้น 18,100,000 บาท
(6)Bentayga A V8 ราคาเริ่มต้น 19,100,000 บาท
(7)Bentayga S V8 ราคาเริ่มต้น 21,500,000 บาท
(8)Bentayga Azure V8 ราคาเริ่มต้น 21,800,000 บาท

BENTLEY BENTAYGA 2024 2

โมเดลฐานล้อยาวพิเศษ (Extended Wheelbase) เครื่องยนต์รุ่น V8 ประกอบไปด้วย
(9)Bentayga EWB V8 ราคาเริ่มต้น 20,800,000 บาท
(10)Bentayga EWB A V8 ราคาเริ่มต้น 21,300,000 บาท
(11)Bentayga EWB Azure V8 ราคาเริ่มต้น 23,300,000 บาท
(12)Bentayga EWB Mulliner V8 ราคาเริ่มต้น 27,600,000 บาท

BENTLEY BENTAYGA 2024 4

Bentayga โฉมปี 2024 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ยังคงความร่วมสมัย และความหลากหลายของรูปแบบการตกแต่งเฉพาะตัวด้วยตัวเลือกของเฉดสีภายนอกที่เพิ่มขึ้น สีซาตินใหม่ 7 เฉดสี และ ตัวเลือกล้ออัลลอยด์ขนาด 21 นิ้วใหม่ 3 แบบ และเทคโนโลยีที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางแบบเหนือระดับให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยเทคโนโลยีแชสซีใหม่ พร้อมด้วยคุณสมบัติและระบบไฟฟ้าแบบใหม่ รวมถึงกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ สำหรับ Bentayga EWB ได้มีการนำระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อมาใช้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและเสริมความคล่องตัว โดยระบบสามารถลดวงเลี้ยวได้เกือบ 1 เมตร ซึ่งใน Bentayga โฉมปี 2024 ได้มีการนำระบบนี้มารวมอยู่ในคุณสมบัติมาตรฐานของทั้งรุ่น Bentayga ‘Azure’ และ ‘S’ และเป็นตัวเลือกเสริมในรุ่นย่อยอื่นๆ

BENTLEY BENTAYGA 2024 5

เบาะโดยสารแบบ Airline Seat Specification ที่มาพร้อมกับระบบตรวจวัดอุณหภูมิแบบอัตโนมัติและเทคโนโลยีการปรับท่าทางได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ครอบครอง Bentayga EWB ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีนี้ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส จึงได้นำคุณสมบัติเบาะโดยสารแบบ Airline Seat Specification มาเป็นตัวเลือกใน Bentayga โมเดลฐานล้อมาตรฐานทุกรุ่นย่อย

BENTLEY BENTAYGA 2024 5

คุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่ใน Bentayga โฉมปี 2024 ได้รับการพัฒนาด้วยการติดตั้งระบบช่วยจอดอัจฉริยะและระบบช่วยจอดระยะไกล มุมมองรอบทิศทางแบบ 3 มิติ และระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน นอกจากนี้ ยังมีระบบ Adaptive Cruise Control ระบบ Lane Departure Warning และระบบ Bentley Safeguard ที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเข้ามา

BENTLEY BENTAYGA 2024 6

สำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ใหม่จะแสดงผลอยู่บนแผงหน้าจอของผู้ขับขี่ ซึ่งมี 3 รูปแบบใหม่ พร้อมด้วยอีกหนึ่งรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น Bentayga แผงหน้าจอคนขับใหม่ยังสามารถแสดงภาพบนถนนแบบเรียลไทม์ การแสดงภาพวัตถุแบบ 3 มิติ พร้อมภาพของตัวรถและไฟด้านนอก และสถานะของคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่

ภายในห้องโดยสาร ระบบปรับอากาศยังได้รับการพัฒนาด้วยระบบใหม่ที่สามารถใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับอนุภาคเพื่อตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในและภายนอกห้องโดยสาร โดยจะแสดงผลบนหน้าจออินโฟเทนเมนต์และเปิดใช้งาน ‘โหมดหมุนเวียน’ โดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้มลภาวะจากภายนอกเข้าสู่ห้องโดยสาร ซึ่งระบบจะกลับสู่โหมดอากาศบริสุทธิ์โดยอัตโนมัติ และจะปิดการทำงานโดยทันทีเมื่อตรวจไม่พบผู้โดยสารด้านหลังเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากการไหลของอากาศไปทางด้านหลังและช่วยลดการใช้พลังงาน

BENTLEY BENTAYGA 2024 7

พรมห้องโดยสารแบบมาตรฐานในทุกรุ่นผลิตจากวัสดุที่มีความยั่งยืน โดยพรมห้องโดยสารใหม่ผลิตจากวัสดุไนลอนรีไซเคิล 100% ที่จะมอบความสบายและความรู้สึกเช่นเดียวกับพรมรุ่นก่อน

ห้องโดยสารที่แยกออกจากกันทำให้เกิดเสียงที่สมบูรณ์แบบจากเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุด ‘Bang & Olufsen for Bentley’ ที่มาพร้อมกับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของลำโพง B&O ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมตกแต่งด้วยรูลำโพงในขนาดและมุมต่างๆ ตามรูปแบบ Fibonacci ที่ออกแบบขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมติดตั้งและตกแต่งอย่างหรูหราบนแผงประตูห้องโดยสารแต่ละบาน โดยรูลำโพงที่ทำมุมจะถูกจัดวางให้แน่นที่สุดเพื่อให้ได้เสียงที่ใส และเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับพื้นผิวที่รังสรรค์ด้วยเฉดสีขาว-มุกแบบใส

BENTLEY BENTAYGA 2024 8

Bentayga EWB โฉมปี 2024 ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างโดดเด่นด้วยชุดแต่ง Styling Specification ที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลังที่ใหญ่ขึ้น ช่วยขยายแนวหลังคาและเพิ่มเสถียรภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ขณะที่ขับขี่ในย่านความเร็ว เสริมด้วยกระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์ผิวมันวาว และสเกิร์ตข้างตกแต่งด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ กันชนทั้ง 2 ข้างได้รับการเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยสปลิตเตอร์ที่ด้านหน้าและดิฟฟิวเซอร์ที่ด้านหลัง

BENTLEY BENTAYGA 2024 10

ผู้ครอบครอง Bentayga โฉมปี 2024 ยังสามารถรังสรรค์เฉดสีภายนอกใหม่ได้ถึง 8 เฉดสีในทุกรุ่น อาทิ เฉดสีฟ้า-เขียว Topaz ที่เป็นการผสมผสานอย่างเข้มข้นของสีน้ำเงินและสีเขียว ทำให้เกิดเฉดสีแห่งอัญมณีเทอควอยซ์ที่เปล่งประกาย ช่วยเพิ่มความหลากหลายของสีสันที่มีอยู่เดิมกว่า 112 เฉดสี

นอกเหนือจากเฉดสีมาตรฐานและเฉดสีพิเศษ Bentley Mulliner ยังได้คัดสรรเฉดสีซาตินระดับพรีเมียมใหม่เป็นตัวเลือกของเฉดสีที่ให้พื้นผิวด้านอีก 7 เฉดสี ได้แก่ เฉดสีดำ Royal Ebony, เฉดสีฟ้า Light Sapphire, เฉดสีส้ม Orange Flame, เฉดสีเขียว Alpine Green และ British Racing Green, เฉดสีแดง Cricket Ball และ Candy Red

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ยังนำเสนอล้ออัลลอยด์ใหม่ขนาด 21 นิ้วที่รังสรรค์ขึ้นอย่างหรูหราและร่วมสมัย พร้อมกับรายละเอียดที่ประณีตกับ 3 รูปแบบในเฉดสีเทา เฉดสีดำ และเฉดสีเงินขัดเงาเพื่อให้เข้ากับความหรูหราของอัครยนตรกรรม

BENTLEY BENTAYGA 2024 11

อัครยนตรกรรมแบบอเนกประสงค์รุ่น Bentayga แต่ละรุ่นย่อยมีจุดเด่นที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ครอบครอง โดย Bentayga EWB Mulliner ถือเป็นรุ่นเรือธงของตระกูล Bentley Bentayga ที่จะมอบสุดยอดความหรูหราและความประณีตของงานฝีมือพร้อมกับเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครตามแบบฉบับ Bentley Mulliner ส่วนผู้ที่ต้องการความสนุกในการขับขี่และหลงรักในความสปอร์ต Bentayga S ได้ตอบโจทย์ความสปอร์ตด้วยรูปลักษณ์และสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมเฉกเช่นยนตรกรรมแบบแกรนด์ทัวริ่ง สำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ในการเดินทางและความหรูหราที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ รุ่น Azure สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การเดินทางนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

BENTLEY BENTAYGA 2024 13

สำหรับ Bentayga โฉมปี 2024 รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อรุ่น ‘A’ – ‘เอ’ จะตอบโจทย์ความต้องการบนเส้นทางแห่งความหรูหราและความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่จะมอบคุณสมบัติระหว่างรุ่นมาตรฐานและรุ่น Azure กับรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความหรูหราด้วยกระจังหน้าแนวตั้ง กระจังกันชนล่างสีดำ พร้อมการตกแต่งด้วยป้ายโลโก้รุ่น ‘A’ และล้ออัลลอยด์เฉดสีดำ-เงา ขนาด 21 นิ้ว ภายในห้องโดยสาร ผู้ครอบครองสามารถเลือกเฉดสีของหนังและรูปแบบของการเล่นเฉดสีได้ถึง 15 รูปแบบ พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารสำหรับเบาะโดยสารด้านหน้า อาทิ ฟังก์ชันการนวด เบาะโดยสารแบบปรับอุณหภูมิและระบายอากาศ รวมถึงการตกแต่งด้วยการเดินเส้นด้ายตัดกันตลอดห้องโดยสาร และการตกแต่งด้วยวีเนียร์ที่มีให้เลือกสรรในแบบ Crown Cut Walnut แบบ Dark Burr Walnut และแบบ Koa

BENTLEY BENTAYGA 2024 15

Bentayga โฉมปี 2024 มาพร้อมกับระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ในรุ่น S และ รุ่น Azure ซึ่งแต่เดิมระบบนี้ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในรุ่น Bentayga EWB เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ในทุกย่านความเร็ว โดยระบบจะทำการปรับทิศทางการเคลื่อนที่ของล้อหลัง ควบคู่ไปกับการบังคับเลี้ยวล้อหน้าโดยผู้ขับขี่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมของตัวรถในย่านความเร็วสูง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถแซง เปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ส่วนในย่านความเร็วต่ำ ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อจะช่วยลดวงเลี้ยวและเพิ่มความคล่องตัวในพื้นที่แคบ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถทำการจอดรถได้ง่ายขึ้น

รุ่น Azure และ รุ่น A ยังมาพร้อมกับพรมปูพื้นห้องโดยสารแบบใหม่ที่หรูหรากว่าด้วยการใช้ขนสัตว์บริสุทธิ์ 100% ซึ่งพรมปูพื้นแบบ Wilton ขนนุ่มจะให้ความรู้สึกที่หรูหราเป็นพิเศษด้วยการเลือกใช้ผ้าขนสัตว์หลากหลายชนิดที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อความสะอาดและความบริสุทธิ์ของสีที่ผ่านการทดสอบและให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านคุณภาพ พร้อมกับการใช้วิธีการย้อมเส้นด้ายที่จะช่วยให้ควบคุมคุณภาพของการย้อมสีได้ดียิ่งขึ้น และช่วยให้การจับคู่สีตามที่ต้องการเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในระหว่างกระบวนการผลิตจะไม่มีการใช้สารฟอกขาว ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้คือพรมสำเร็จรูปที่มีคุณภาพสวยงามจากขนสัตว์แท้

พรมห้องโดยสารแบบมาตรฐานในทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดยพรมห้องโดยสารใหม่ผลิตจากไนลอนรีไซเคิล 100% มอบความสบายเฉกเช่นเดียวกับพรมรุ่นก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้วัสดุไนลอนบริสุทธิ์ 100%

เอเอเอสฯ เปิดรับคำสั่งจอง Bentley Bentayga โฉมปี 2024 กับราคาเริ่มต้นที่ 13.7 ล้านบาท พร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดที่ ‘นานที่สุด’ ถึง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) สำหรับรถยนต์แบบเครื่องยนต์ไฮบริด และการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิต พร้อมมอบบริการผู้ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม

นอกจากนี้ เอเอเอสฯ ยังมอบเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ถือบัตร ttb reserve ธนาคารทหารไทยธนชาต รับคะแนนสะสมพิเศษ 200,000 คะแนน เมื่อจองรถยนต์เบนท์ลีย์ทุกรุ่น ตั้งแต่ 2,000,000 บาทขึ้น พร้อมรับดอกเบี้ยอัตราพิเศษ 0% กับธนาคารกสิกรไทย หรือ เลือกรับข้อเสนอพิเศษจากทางบริษัทฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2566 โดย เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารและบริษัทฯ กำหนด

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular