Friday, June 14, 2024
HomeAuto NewsNETA V รถไฟฟ้าที่กระแสร้อนแรงที่สุด พร้อมราคาโดนๆ ไม่เกิน 6 แสนบาท หลังหักเงินสนับสนุนจากทางภาครัฐ

NETA V รถไฟฟ้าที่กระแสร้อนแรงที่สุด พร้อมราคาโดนๆ ไม่เกิน 6 แสนบาท หลังหักเงินสนับสนุนจากทางภาครัฐ

รถไฟฟ้า หรือ รถ EV ที่กระแสร้อนแรงที่สุดในตอนนี้เห็นจะไม่พ้น NETA V จากค่าย NETA ที่มาพร้อมราคาโดนๆ ที่ไม่น่าจะเกิน 6 แสนบาทหลังหักเงินสนับสนุนจากทางภาครัฐ ซึ่งราคาเทียบเท่ากับรถอีโคคาร์ แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่ารถเล็กๆอย่างอีโคคาร์เสียอีก เพราะเป็นพลังงานไฟฟ้า 100 % แถมค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงก็ยังต่ำกว่ามากรถสันดาปทั่วไปหลายเท่า

สำหรับเนต้านั้น เป็นรถยนต์สัญชาติจีน ที่เริ่มต้นธุรกิจมาเมื่อปี 2014 ในการวิจัยและพัฒนาโปรดักต์ในประเทศจีน จนปี 2018 เริ่มแนะนำสินค้าออกสู่ตลาด มีรถยนต์ 3 รุ่น คือ U, S, V มียอดขายไปแล้ว 140,000 คันในปีก่อน และในปัจจุบันเนต้าขายเฉลี่ยในจีนอยู่ที่เดือนละ 12,000 คัน ปีนี้ตั้งเป้าว่าจะมียอดขายที่ 150,000 คัน สำหรับประเทศไทยนั้น ถือเป็นประเทศแรกที่เนต้าตัดสินใจออกมาทำตลาดนอกจีน เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจที่ไทยอย่างชัดเจน

ในช่วงเริ่มต้น เนต้าจะนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายก่อน (ซีบียู) และหลังจากนั้นจะมีการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย ซึ่งจะผลิตทั้งพวงมาลัยซ้าย-ขวา โดยได้จ้างบริษัท อรุณ พลัส จำกัด ในเครือของ ปตท. ในการผลิตรถยนต์เนต้า ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตได้ในปี 2566 เบื้องต้นมีสัญญาผลิตอยู่ 2 ปี ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมียอดขายที่ 3,000 คัน สำหรับ NETA V รถยนต์อีวีโมเดลแรกที่จะทำตลาด วางตำแหน่งสินค้าให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เข้ามาตีตลาดอีโคคาร์

สำหรับ NETA-BRG หรือ NETA รามคำแหง-หัวหมาก คุณชลลธร ศรีรัตนประภาส กรรมการบริษัท ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “BRG เราร่วมงานกับทาง NETA ตั้งแต่มอเตอร์โชว์เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าด้วยยอดขายกว่า 200 คัน และยังมีจองต่อเนื่องอีกเดือนละไม่ต่ำกว่า 100 คัน ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะปิดยอดขายได้กว่า 800 คัน และขณะนี้ทางลูกค้าได้ทยอยจัดไฟแนนซ์รอกันแล้ว ทาง BRG เองเราได้เตรียมรีโนเวทศูนย์บริการของเราที่ถนนรามคำแหงเพื่อเป็น โชว์รูมและศูนย์บริการของ NETA ซึ่งลูกค้าจะมั่นใจได้ในเรื่องของการบริการหลังการขาย เนื่องจากช่างของเรามีประสบการณ์ในการซ่อมบำรุงรถกลุ่มนี้มาก่อนอย่าง Tesla เป็นต้น และโชว์รูมใหม่นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้  นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะขยายพื้นที่ให้บริการไปยังพื้นที่อื่นๆ รวมถึงต่างจังหวัดอีกด้วย

ทาง BRG เองเราได้ปรับปรุงโครงสร้างการบริหารงานออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือธุรกิจนำเข้ารถยนต์ และธุรกิจรถยนต์พลังงานทางเลือก หรือ รถ EV เพื่อให้คล่องตัวในการทำธุรกิจมากขึ้น พร้อมทั้งการเพิ่มจำนวนบุคลากรเพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจที่ขยายตัว สำหรับด้านการทำการตลาดของรถ EV เรายังคงทำอย่างต่อเนื่อง ทั้ง online และ offline โดยในเดือนนี้ วันที่ 21-24 กรกฎาคม มีการจัดงาน Test Drive ขึ้นที่ Market Place ถนนกรุงเทพกรีฑา ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถลงทะเบียนจองคิวทดลองขับผ่านหน้าเฟสของ NETA รามคำแหง-หัวหมาก ได้เลยค่ะ สำหรับกิจกรรมการตลาดอื่นๆก็จะมีออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งติดตามได้จากหน้าเพจของเราเช่นกันค่ะ”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular